HYUNDAI ĐÔNG ĐÔ

Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm thất thường chính vì vậy điều hòa là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt đối với ô tô. Ngồi trong khôn gian nhỏ hẹp của 1 chiếc xe mà không có điều hòa giữa trời nắng 39 40 độ chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Chính vì vậy mà điều hòa ô tô luôn là yếu tố rất quan trọng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều hòa tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất cho các dòng xe hiện nay của Hyundai như: Hyundai i20 ActiveHyundai Grand i10Grand i10 Sedan  …

 

hyundai-Grand-i10-tai-viet-nam

Để đảm bảo cho việc hoạt động của điều hòa trên ô to được ổn định, bền theo thời gian và không tốn tiền vào các khoản sửa chữa không đáng có, Hyundai Hoàng Cầu  khuyên các bạn nên làm theo các nguyên tắc sau đây vừa đảm bảo sức khỏe cho mình vừa tiết kiệm nhiên liệu.

SLK (R172) 2010

  1. Khi khởi động xe :

    Bạn không nên bật điều hòa ngay khi vừa khởi động xe. Việc làm này thường xuyên xảy ra với các bạn mới sử dụng ô tô và ngay cả những người sử dụng lâu năm cũng thực hiện việc bật điều hòa ngay khi xe đang khởi động. Làm như vậy bạn đã tạo 1 tác động không nhỏ tới bộ máy của xe khiến nó phải chịu tải lớn và gây hại cho bình điện.
    Chính vì vậy để không mất tiền oan các bạn không nên bật điều hòa hay các thiết bị điện trong khi xe đang khởi động. Bạn có thể hạ các cánh cửa kính xuống để nhiệt độ trong xe được giảm bớt và đợi tới khi xe chạy ổn định thì có thể nhấn vào nút A/C rồi đóng cửa kính và tăng quạt từ từ đến khi đạt được nhiệt độ phù hợp.

quy-tac-su-dung-dieu-hoa-tren-oto1

  1. Điều chỉnh chế độ lấy gió hợp lý:

    Đây là việc rất quan trọng để bảo vệ bộ máy hoạt động điều hòa của ô tô. Cách tốt nhất là bạn hãy để chế độ lấy gió của quạt là từ bên ngoài và chỉ lấy gió trong khi vừa mới bật điều hòa liên. Điều này sẽ làm cho không khí trong xe được trong lành. Đối với 1 số dòng xe hiện đại như:…. sẽ được trang bị chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong thì điều hòa sẽ chuyển hướng sang chế độ lấy gió bên ngoài. Hơn nữa các dòng xe này còn được cảm biến giúp nhận biết không khí ô nhiễm ngoài môi trường và sẽ tự động chuyển hướng quạt sang lấy gió trong. Còn đối với các dòng xe cũ thì các bạn nên tự động điều chỉnh chế độ lấy gió để đảm bảo độ bền cho điều hòa.

  2. Chuyển chế độ lấy gió khi thời tiết xấu như: lạnh, không khí ẩm để tránh trường hợp hơi nước đọng lại trong cabin gây hại cho máy.

quy-tac-su-dung-dieu-hoa-tren-oto2

4. Tắt điều hòa trước khi tắt động cơ ô tô.

Đây là điều rất cần thiết, các bạn hãy tắt điều hòa sau đó khoảng 20 giây thì tắt tiếp quạt gió và cuối cùng hãy tắt máy và đi ra ngoài.

5. Tắt điều hòa và quạt khi gặp ngập úng cao.

Vào mùa mưa, thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập úng. Chính vì vậy mà các bạn nên tắt toàn bộ điều hòa và quạt để tránh bùn đất bám vào cánh quạt gây kẹt cánh. Nếu như cánh quạt bị kẹt dẫn đến hiện tượng cầu chì quạt gió bị đứt và xe không được làm mát. Trong trường hợp này các bạn sẽ phải thay cầu chì mới.

Các từ thường tìm kiếm : Grand i10 ,Grand i10 sedan , I20 Active , Elantra , Tucson , Santafe , Starex , dưới 700tr Hyundai mua xe gi , tra gop cac dong xe hyundai, thu tuc tra gop xe, cach chon mau xe, 9 buoc chon xehoc bang lai xe, nguyen tac su dung dieu hoa Hyundai