Hệ thống giám sát lốp (TPMS – Tire Pressure Monitoring System) trên xe Elantra 2017 – Đó là hệ thống thông tin cho người lái biết được áp suất không khí trong  lốp thấp bằng việc bật đèn cảnh báo khi áp suất lốp thấp hơn 25% so với giá trị thiết lập.

Nó thông tin cho người lái thông qua đèn cảnh báo khi xác định được áp suất của  lốp thấp bằng cảm biến  áp suất lắp trên mỗi bánh xe.

A, Chức năng chính hệ thống TPMS

+, Giám sát áp suất lốp

–  Xác định áp suât lốp và nhiệt độ sau đó gửi chúng đến bộ phận thu nhận

– Bộ khởi đầu điều khiển cảm biến áp suất lốp và xác định bánh xe nào có áp suất thấp  .

– Máy thu gửi lệnh điều khiển để cả biến áp suất làm việc dẫn tới bộ khởi đầu và phân tích tín hiệu nhận được từ cảm biến áp suất tới điều khiển đèn cảnh báo và quyết định nhưng chức năng khác.

+, Đèn cảnh báo khác nhau và đèn điều khiển cho lái xe

–  Đèn cảnh báo áp suất thấp

– Đèn điều khiển cho biết bánh xe náo có áp suất thấp

–  Đèn cảnh báo TPMS

B, Cách thức hoạt động

Thông qua đèn cảnh báo áp suất lốp thấp và đèn điều khiển bánh xe có áp suất thấp, nó thông tin các tình trạng cho người lái để nhận biết được bánh xe có áp suất lốp thấp.

C, Thận trọng

+, Thay thế bánh xe áp suát thấp bằng bánh xe phòng

–  Bởi vì bánh xe dự phòng không có cảm biến áp suất,nếu thay bánh xe ko tin cậy bằng bánh xe dự trữ thì đèn cảnh báo sẽ sáng cho đến tận khi bánh xe dự trữ được thay thế bằng bánh xe gốc của nó.

–  Cẩn thận không để hư hỏng cảm biến khi thay lốp.

–  khi thay đổi 2 bánh xe bất kỳ nhập thông tin về vị trí mói của lốp bằng cách sử dụng máy chẩn đoán GDS của ô tô .

– Nếu ô tô không có GDS, lái xe với vận tốc  hơn 20 km/h trong 20 phút hoặc hơn. Các vị trí mới của lốp sau đó sẽ tự động được thừa nhận.